Nhật Bản là một đất nước công nghiệp có ngành công nghiệp ô tô rất phát triển với những tập đoàn lớn hàng đầu thế giới như Toyota, Nissan, Honda… Chính vì thế ngành ô tô đang được rất nhiều bạn DHS đam mê kỹ thuật lựa chọn khi du học Nhật Bản. Hãy cùng Shinichi khám phá và giải đáp vì sao ngành ô tô lại được yêu thích như vậy qua bài chia sẻ sau đây bạn nhé!

Xu hướng du học ngành công nghệ ô tô Nhật Bản

Ngày nay, rất nhiều sinh viên lựa chọn khối kỹ thuật để theo học. Nguyên nhân là do ngành này sau khi ra trường có cơ hội việc làm với mức thu nhập cao. Điều này cũng dễ hiểu bởi sau một giai đoạn quá nhiều sinh viên thi nhau thi khối ngành kinh tế. Hệ quả là sinh viên kinh tế thừa nhân sự trong khi kỹ thuật thì thiếu hụt trầm trọng. Trong khi đó, để hoàn thành chương trình học kỹ thuật phải mất nhiều thời gian hơn so với các ngành khác.

Công nghệ ô tô được coi là một trong những ngành trọng điểm không chỉ của Nhật Bản mà thế giới. Ô tô đã ngày càng trở thành phương tiện đi lại không thể thiếu của nhiều người dân. Đặc biệt dự đoán số lượng người dùng ô tô sẽ ngày càng tăng cao. Do đó, du học Nhật ngành công nghệ ô tô chính là lựa chọn đúng đắn.

Tại Việt Nam, tốc độ tăng trưởng của nhóm ngành này cũng không kém. Trong khoảng thời gian sắp tới, ngành công nghiệp này sẽ trở thành trọng điểm. Đồng thời, nhu cầu về nhân lực chất lượng cao cũng tăng vọt. Thời gian gần đây, ngành công nghiệp ô tô của Việt Nam có dấu hiệu khởi sắc khi mà VinGroup cho ra đời thương hiệu ô tô Vinfast của chính mình. Dự đoán, nhu cầu nhân lực trong ngành có thể lên tới 25% về lao động.

Vì sao nên du học Nhật ngành công nghệ ô tô?

Nhắc đến ngành ô tô Nhật Bản ta không bỏ qua các hãng: Honda, Toyota, Mitsubishi,… đây đều là những thương hiệu nổi đình nổi đám trong ngành xe ô tô. Theo thống kê của Internal Brand, xe ô tô của Nhật chiếm 1/3 số lượng những hãng xe hàng đầu trên thế giới. Đây chính là bằng chứng tốt nhất cho vị thế dẫn đầu của Nhật đối với ngành công nghiệp ô tô thế giới.

Du học Nhật ngành công nghệ ô tô bạn hoàn toàn có thể tin tưởng bởi giảng viên tại các trường đại học đều là những kỹ sư nổi tiếng và cực dày dặn kinh nghiệm. Tại đây, bạn sẽ được truyền lửa đam mê cũng như tác phong làm việc chuyên nghiệp của họ. Bên cạnh được học những kiến thức chuyên sâu bài bản, bạn cũng sẽ có thời gian dài thực hành. Các trường đại học cho sinh viên của mình thực hành trong thời gian lớn. Đây chính là cách để sinh viên thích ứng dần với công việc. Do đó, đừng ngạc nhiên vì sao ngành ô tô của Nhật lại hot như vậy.

Học công nghệ ô tô tại Nhật Bản và cơ hội việc làm

Sau khi ra trường, sinh viên có nhiều cơ hội được tuyển vào làm tại các tập đoàn ô tô lớn. Mức lương tại các tập đoàn này là vô cùng hấp dẫn (8,000 USD). Nếu có năng lực, bạn có thể được tiến cử để trở thành nhân sự cao cấp. Ngược lại, nếu sinh viên muốn quay trở về nước làm việc đừng lo không có việc làm. Sinh viên vẫn có thể làm việc tại các chi nhánh của các tập đoàn tại Việt Nam. Đặc biệt, Vinfast cũng là nơi làm việc lý tưởng cho bạn.

Sinh viên du học Nhật ngành công nghệ ô tô có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc:

  • Kỹ sư cao cấp vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng và linh kiện từ sản xuất đến bảo dưỡng
  • Kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm
  • Nhân viên kinh doanh

Du học Nhật ngành công nghệ ô tô chắc chắn sẽ là ngành hot cả hiện tại và tương lai. Du học ngành ô tô tại Nhật Bản chính là cách tốt nhất để bạn có được một công việc lý tưởng.