EJU Toán Course 1 được đánh giá là môn “dễ thở” nhất trong kỳ thi du học Nhật Bản. Tuy nhiên để đạt được mức điểm cao (từ 150 trở lên) thì không phải bạn nào cũng làm được. Đặc biệt là với các bạn đã “bỏ bê” nó một thời gian dài. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới bạn một số tài liệu và kinh nghiệm học thi môn Toán course 1 .

Mức độ khó của môn EJU Toán course 1 (Phần I+A)

 • Phạm vi ra đề được Jasso đăng tại đây 
 • Toán course 1 gồm 2 phần I và A, dành cho những bạn thi vào khối không cần sử dụng nhiều toán. Bạn nào học chắc kiến thức cấp 3 toán ở Việt Nam sẽ không gặp nhiều vấn đề khi làm bài thi.
 • Để đạt điểm cao trong môn này, bạn không cần phải giải những bài toán quá khó, mà chỉ cần giải những bài toán cơ bản.
 • Trong bài thi toán của EJU, bạn cũng không cần phải trình bày cách làm mà chỉ phải điền kết quả vào các ô trống, bạn cũng không được dùng máy tính để tính toán vậy nên, tốc độ và sự chính xác mới là điểm bạn cần chú ý.

Kinh nghiệm ôn và thi EJU Toán course

Tài liệu học:

Trong quá trình học và ôn thi EJU, việc mua sách học là điều bắt buộc và là khâu chuẩn bị đầu tiên khi bắt đầu quá trình ôn luyện của bản thân. SHINICHI gửi tới bạn tên của một số cuốn sách nên có.

 1. 理解やすい 数学 I+A
 2. 日本留学試験対策問題集 ハイレベル数学コース

Các bạn ở Nhật có thể dễ dàng đặt mua trên Amazon . Để nắm vững các lý thuyết toán và một số dạng bài tập cơ bản thì quyển sách toán I và A là đủ cho bạn. Theo đánh giá của SHINICHI thì những cuốn sách này đều được trình bày dễ hiểu, có các bài tập cơ bản để luyện tập và vận dụng luôn.

Kinh nghiệm ôn thi

 • Bạn nên học và nắm vững kiến thức và làm nhuần nhuyễn một số dạng bài tập điển hình. Sau đó, tập trung làm nhiều bài tập theo chuyên đề. Quá trình làm bài tập còn là giai đoạn thích hợp để rèn luyện kỹ năng dịch đề và quen với việc không sử dụng máy tính khi làm bài (yêu cầu bắt buộc trong kỳ thi EJU đó là không được phép sử dụng máy tính cầm tay, mọi phép tính đều phải tính nhẩm).
 • Sau khi học hết lý thuyết và vận dụng làm bài tập, thời gian trước ngày thi khoảng 2 tháng là thời điểm thích hợp để bạn bước sang giai đoạn Luyện đề. Bạn cần luyện đề càng nhiều càng tốt. Với những bạn nào đang học trường tiếng thì các bạn có thể hỏi bên trường xem họ có cho mượn sách đề thi cũ EJU hay không. Nếu không bạn có thể lên các thư viện các trường đại học lớn để mượn. Hoặc trực tiếp đặt mua trên Amazon. Kĩ năng tính toán và tốc độ rất quan trọng với toán course 1, nên mình nghĩ các bạn nên làm mỗi đề thi cũ 1-2 lần.
 • Trong giai đoạn Luyện đề, bạn nên cố gắng phân bổ thời gian hợp lý. Tập thói quen hoàn thành bài thi ít hơn thời gian cho phép. Thời gian từ 60 – 65 phút (thời gian thi thật là 80 phút) là hợp lý. Vì trong quá trình bài thi diễn ra, bạn có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác như tâm lý lo lắng, căng thẳng dẫn đến tốc độ thi không được như mong muốn. 
 • Bạn nên có một quyển sổ ghi lại những lỗi sai của bản thân, lý thuyết mà bạn đã quên, công thức toán học v.v…

Kinh nghiệm làm bài thi

 • Phân bổ thời gian hợp lý. Tuỳ theo tốc độ làm bài của mỗi người, thời gian hoàn thành bài thi sẽ khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên dành 10 phút cuối giờ để ngồi kiểm tra lại kết quả, vì nếu bạn biết cách làm nhưng lại tính toán sai thì sẽ rất phí.
 • Đọc đề. Nếu cảm thấy không biết cách làm thì bỏ ngay, chuyển sang làm những bài bạn chắc chắn sẽ được điểm. Sau đó nếu còn thời gian thì quay lại.
 • Đọc đề. Nếu bạn biết cách làm, nhưng tính hai lần đều ra kết quả khác so với số lượng ô trống được cho thì bỏ ngay, quay làm các bạn chắc chắn làm được, rồi quay lại tính. (Nhớ kiểm tra xem mình đã rút gọn phân số, trục căn thức chưa)
 • Thứ tự làm bài ưu tiên: Bài làm được -> Bài biết cách làm nhưng kết quả ra không đúng -> Bài không biết cách làm. Với những bài không biết cách làm, còn nhiều thời gian thì bạn hãy nghĩ nó. Nếu không có thì thôi. Quan trọng là mình làm chắc những phần mình làm được.

Kỳ thi EJU tháng 11 đang đến gần. Đây là giai đoạn thích hợp để các bạn tập chung Luyện đề. Hiện nay, tại SHINICHI lớp Luyện đề thi EJU cho kỳ thi tháng 11/2018 đang nhận được nhiều sự quan tâm từ phía bạn học.

Thông tin chi tiết về Khóa học, bạn vui lòng xem TẠI ĐÂY.

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết