Dưới đây là những đề cử cho chuyến du lịch mùa thu mà cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều có thể tận hưởng những nét đặc trưng của mùa thu như lá đỏ hay ngắm trăng tròn.

1. Leo núi ngắm cảnh ở “Công viên quốc gia Daisetsuzan”, Hokkaido – Nơi có lá đỏ sớm nhất nước Nhật

Việc thắp đèn trong hẻm núi trong nhiều tuần thường là vào mùa có lá đỏ hoặc thác nước đóng băng, nhưng “Rairaikyo Light up” ở suối nước nóng Akiu  ở Sendai, Miyagi lại được thực hiện từ tháng 5 đến tháng 9. Là một trong những lễ hội đèn tiêu biểu cho Nhật Bản. Thông thường hẻm núi đêm sẽ rất tối, nhưng vào những ngày trước kì nghỉ hay kỳ nghỉ dài trong quy định thì phong cảnh biến đổi rất nhiều. Nhất định hãy ghé qua đây vào tháng Chín nếu bạn đến Đông Bắc nhé.

2. Hái những trái táo chín mọng để cảm thấy thu về ở Daigomachi (Ibaraki)

Daigomachi nổi tiếng với thác Fukuroda, một trong ba con thác nổi tiếng ở Nhật, là khu vực miền núi nổi tiếng ở Ibaraki-ken. Khi thu đến núi Daigomachi sẽ nhuộm một màu đỏ rực với những cành lá đỏ xinh đẹp. Ngoài ra, còn có một thứ quả chuyển đỏ khi thu về là “Táo Okukuji”. Vì chúng sẽ chín mọng trên cây nên rất khó để mang ra chợ bán. Bạn thấy sao nếu ghé qua đây vào giữa tháng Chín để đến với những ngọn núi ngập tràn lá đỏ và những trái táo ngon lành?

3. Đứng trong biển mây ở “Đài ngắm cảnh Thành Bicchu Matsuyama” (Okayama)

Là một trong 12 lâu đài còn bảo tồn nguyên vẹn được đến hiện tại từ thời Edo, “Thành Bicchu Matsuyama” thuộc Takahashi, Okayama này năm trong Tam đại sơn thành Nhật Bản, còn có tên gọi là “Ngôi thành trên không”, vì bóng dáng nổi trong biển mây độc nhất của nó.

Hình ảnh biển mây đẹp nhất là từ hạ tuần tháng 9 đến thượng tuần tháng 4, đẹp nhất là đầu thu. Thời gian là từ khi mặt trời mọc lúc 5 giờ sáng đến 8 giờ sáng. Ngắm tiên cảnh này vào tháng 9 thì bạn thấy sao?

4. Thưởng thức Đồ ngọt trứ danh của vùng Shinshu mùa thu “Khách sạn Bleston Court Karuizawa” (Nagano)

Ở Shinshu từ đầu tháng 6 cho đến khi tiết trời trở lên lạnh lẽo hơn chính là thời điểm của nhiều loại trái cây, không chỉ có táo mà dâu, việt quốc, nho xanh, nho tím hay hạt dẻ,… Khu nghỉ dưỡng đại diện cho vùng Shinshu chính là Khách sạn Bleston Court Karuizawa nằm ở Hoshino thuộc Karuizawa nổi tiếng với những món ăn ngon lành, trong số đó đặc biệt thu hút sự chú ý chính là “Menu desert” làm từ nhiều loại trái cây trong “The Lounge” được làm ra bởi người thợ làm bánh tài hoa.

5. Lang thang ở Hồ Hakuba Happo khi lá vừa chuyển đỏ

Có hai đường đi là “Lộ trình khám phá thiên nhiên Happoone” và “Đường lên núi”, bạn nên đi “Lộ trình nghiên cứu thiên nhiên Happoone” vì bề ngang rộng hơn, thoải mái hơn. Có đường cây và độ dốc cũng vừa phải nên đi bộ cũng dễ hơn là nét hấp dẫn của lộ trình này. Ngoài ra bên này cũng có kho báu là thảm thực vật núi cao, với hơn 340 loại cây. Vào mùa thu, thanh lương trà và lá đỏ cần chuyển máu càng làm bạn cảm nhận rõ hơn thiên nhiên to lớn theo từng mùa.

6. Cỏ lau tuyệt mỹ? Chính là Bảo tàng nghệ thuật Hakone Glass no Mori

Bảo tàng nghệ thuật Hakone Glass no Mori nằm ở cao nguyên Sendai, trưng bày các tác phẩm kính Venetian Glass thịnh vượng từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 19 và các tác phẩm thủy tinh của nghệ sĩ đương đại từ thế kỷ 20 trở đi. Nói về phong vật mùa thu thì vật dụng thường là Susuki thủy tinh. Mỗi cây susuki 1,5 mét sẽ có khoảng 100 hạt thủy tinh. Có khoảng 200 cây cỏ lau thủy tinh ở trong vườn. Thời điểm ngắm susuki ở cao nguyên Sendai thường là thượng tuần tháng 10 nhưng đi ngắm susuki trước cũng ổn đấy chứ?

7. Thử một lần hái nho và làm rượu ở “Fuefuki Wine” (Yamanashi)

Bạn có thể trải nghiệm hái nho và làm rượu vào hạ tuần tháng 7 tại “Fuefuki wine” gần trạm suối nước nóng Isawa ở JR Chuo Line. Sau khi ăn đến khi tận tay hứng những trái nho đã chọn lên, hãy tham gia thử thách làm rượu vang từ những quả nho mới hái. Ngoài ra bạn cũng có thể thưởng thức nước trái cây nho tươi, và tự mình dán nhãn lên những chai rượu vang tự tay làm ra.

8. Ngắm trăng ở suối nước nóng thì sao? Ngắm nhìn bầu trời đêm và biển khơi từ “Houzouso”Suối nước nóng Tara Takezaki

Tuy còn tùy vào thời gian thuê nhưng đã cất công đến rồi nên bạn nên chậm rãi ngắm nhìn bầu đầy sao thì hơn! Do đó nhất định bạn phải đến đây vào buổi tối nhé. Vào thời điểm từ hoàng hôn chuyển dần sang đêm tối, cái cánh bầu trời dần đổi màu thật sự rất đẹp. Sau khi bầu trời chuyển sang tối đen thì thứ tràn đầy trước mắt bạn chính là ánh sáng lấp lánh của những ngôi sao trời trên trời và phản chiếu từ bồn tắm.

9. Điểm dã ngoại tuyệt vời! Hoteiaoi ở Công viên Suijo (Saitama)

Hồ Aoi trong Công viên Suijou thuộc Gyoda-shi Saitama-ken là nơi có rất nhiều loại hoa Hotei Aoi đại biểu cho Kanto. Vì hoa nở lộ ra màu tím biếc xinh đẹp nên hoa ở nơi này cũng được gọi là Water Hyacinth. Hoteiaoi không nở theo quy luật nào cả nên rất khó để bắt gặp cảnh tượng một hồ nở đầy hoa tím biếc, nếu bạn thấy được thì quả thật là một điều kì diệu. Từ tháng 9 đến tháng 10 là khoảng thời gian ngắm hoa.

10. Chỉ trong ngày Thu phân! Đến Shichimen để tìm kiếm viên kim cương núi Phú Sĩ (Yamanashi)

Núi Shichimen, 1 trong hai trăm ngọn núi nổi tiếng của Nhật Bản, là ngọn núi có độ cao trung bình  1989 mét nằm ở Minamikoma-gun. Ngọn núi này nằm ở vị trí bảo hộ cho cổng Uragimon của chùa Kuon núi Minobu, ngọn núi chính của phái Nichiren, ngọn núi linh thiên với tín ngưỡng thờ thần núi. Gần đỉnh núi thuộc sở hữu của chùa Kuon núi Minobu là một khu viện trang trọng được gọi là Nhất đại tự viện.

Là một ngọn núi nổi tiếng để ngắm núi Phú Sĩ, vào thời điểm Xuân phân hay Thu phân có thể thấy được viên kim cương của núi Phú Sĩ tạo bởi ánh mặt trời và tuyết trên đỉnh núi.

11. Ngắm lá đỏ trước một bước! Fukuzawa núi Kita Alps

Lá đỏ là một trong những niềm vui lớn của mùa thu, thế nhưng bạn có biết những nơi có thể thưởng thức lá đỏ sớm hơn mọi nơi không. Có một nơi nổi tiếng với lá đỏ nằm trong Kita Alps là Fukuzawa.

Chỉ với một chuyến leo núi 2 ngày 1 đêm mà bạn có thể ngắm lá đỏ và cả hào quang mặt trời mọc được gọi là Morgenrot. Lần này chúng tôi đặc biệt đề cử Fukuzawa nằm trong Kita Alps.

12. Hẻm núi đêm đại biến hình! Suối nước nóng Akiu – “Rairaikyo Light up” (Miyagi)

Việc thắp đèn trong hẻm núi trong nhiều tuần thường là vào mùa có lá đỏ hoặc thác nước đóng băng, nhưng “Rairaikyo Light up” ở suối nước nóng Akiu  ở Sendai, Miyagi lại được thực hiện từ tháng 5 đến tháng 9. Là một trong những lễ hội đèn tiêu biểu cho Nhật Bản. Thông thường hẻm núi đêm sẽ rất tối, nhưng vào những ngày trước kì nghỉ hay kỳ nghỉ dài trong quy định thì phong cảnh biến đổi rất nhiều. Nhất định hãy ghé qua đây vào tháng Chín nếu bạn đến Đông Bắc nhé.

 

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết