Những năm gần đây hình thức chuyển tiếp đại học ngày càng được nhiều sinh viên quan tâm, và Nhật Bản là một trong những quốc gia được quan tâm nhiều nhất. Nhiều trường đại học đã chọn liên kết hợp tác quốc tế làm phương thức đào tạo chủ lực. Các bạn quan tâm Hệ chuyển tiếp tại các trường đại học Nhật Bản vui lòng đọc bài chia sẻ dưới đây nhé!

Tại sao “Chuyển tiếp đại học tại Nhật” đang ngày càng “hot”:

• Đầu tiên, lý do lớn nhất để đảm bảo chất lượng cho những chương trình này chính là ở tấm bằng đại học được cấp từ trường đối tác ở nước ngoài. Không chỉ vậy, một số trường như Đại học Bách Khoa Tp. Hồ Chí Minh còn ưu ái cho sinh viên nhận thêm một văn bằng thứ 2 ở Việt Nam nếu hoàn thành thêm vài môn học. Rất nhiều học sinh và gia đình nhận ra ngay đây là cơ hội tuyệt vời để có thể trải nghiệm cả hai môi trường giáo dục tây và ta. 
• Lý do thứ hai, rất nhiều bạn lo ngại rằng mình chưa sẵn sàng cho việc du học, dù bản thân rất muốn. Vì vậy, chương trình chuyển tiếp đã là một lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Du học sinh chuyển tiếp sẽ có thể làm quen được ngay với môi trường học tập chuyên nghiệp, gặp gỡ và giao lưu với những người bạn cùng chí hướng, và hơn hết là nâng cao khả năng sử dụng ngôn ngữ, kỹ năng mềm.
• Lý do thứ ba cũng khá quan trọng nữa, đặc biệt là với đa số gia đình Việt Nam, chương trình chuyển tiếp giúp chúng ta tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ. Học phí chương trình liên kết ở Việt Nam trong hai năm đầu thấp hơn rất nhiều ở trường đối tác nước ngoài, và sinh hoạt phí thì cực kì rẻ nếu phải so sánh. Dễ dàng nhận thấy bạn có thể tiết kiệm được số tiền lớn như thế nào. 

Để học chuyển tiếp (sau khi nghỉ học giữa chừng ở trường cũ) lên trường đại học (khoa) thì cần đáp ứng một trong các điều kiện sau đây:

• Người đã tốt nghiệp cao đẳng hoặc trường kỹ thuật chuyên nghiệp (KOSEN)
• Người đã hoàn thành khóa chuyên môn của trường chuyên
• Người đã hoàn thành khóa học của trường đại học nước ngoài tại Nhật Bản do Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ chỉ định (tương đương trình độ Cao đẳng)
• Người đã hoàn thành khóa nâng cao của trường kỹ thuật chuyên nghiệp đáp ứng tiêu chuẩn mà Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ quy định
• Do các thông tin về chế độ học chuyển tiếp (sau khi nghỉ học giữa chừng ở trường cũ) còn ít nên vui lòng sớm liên hệ trực tiếp với trường bạn có nguyện vọng chuyển đến học.

Danh sách các trường đại học có hệ thống chuyển tiếp (khóa học cử nhân) xem tại ĐÂY 

Chương trình hệ chuyển tiếp tại các trường đại học Nhật Bản đang ngày càng thu hút đông đảo học sinh, sinh viên tại các trường đại học. Tuy nhiên, học chương trình liên kết sẽ khiến thời gian trải nghiệm cuộc sống ở nước ngoài của bạn giảm đi một nửa. Nếu bạn thực sự là một người thích khám phá cuộc sống mới và môi trường hiện đại, phát triển, có lẽ thời gian hai năm du học sẽ là hơi ngắn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn đọc vui lòng liên hệ fanpage Shinichi Learning để được giải đáp!

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết