Nói về văn hóa và con người Nhật, chắc hẳn ai cũng phải ấn tượng bởi những nét đặc sắc không thể tìm kiếm được ở bất cứ đâu. Trong đó “nghệ thuật uống trà” hay trà đạo Nhật Bản là một nét văn hóa vô cùng độc đáo. Nó khiến cả thế giới phải nghiêng mình kính phục bởi sự cầu kỳ, tinh tế của nó.

Từ uống trà, cách uống trà rồi nghi thức uống trà cho đến trà đạo là một tiến trình không ngừng nghỉ mà cái đích cuối cùng người Nhật muốn hướng tới đó là cải biến tục uống trà du nhập từ ngoại quốc trở thành một tôn giáo trong nghệ thuật sống của chính dân tộc mình, một đạo với ý nghĩa đích thực của từ này. Hiển nhiên ở đây trà đạo không đơn thuần là con đường, phép tắc uống trà mà trên hết là một phương tiện hữu hiệu nhằm làm trong sạch tâm hồn bằng cách hòa mình với thiên nhiên, từ đó tu tâm dưỡng tính để đạt giác ngộ.
Khám phá ngay lịch sử ra đời của môn nghệ thuật thanh tao này cùng Shinichi, các bạn nhé! 

Qua nghệ thuật trà đạo, chúng ta có thể khám phá và hiểu hơn về những nét đặc trưng trong văn hóa và con người Nhật Bản. Mỗi người trong quá trình học hỏi, luyện tập và thưởng thức các bước của một buổi tiệc trà đều phải tỏ ra rất cung kính, lễ nghi như cúi gập mình khi chào hỏi, lễ phép, khiêm nhường khi nói chuyện.