Không chỉ những trường quốc lập mới tốt nhất, lựa chọn đại học công lập Nhật Bản cũng là một cách để theo đuổi giấc mơ du học với mức học phí thấp và chất lượng ổn định.

Nhật Bản là quốc là quốc gia có số lượng du học sinh Việt Nam nhiều nhất bởi không những học phí rẻ hơn mà tại đây cũng có nhiều chính sách thiết thực, hỗ trợ nhiều cho sinh viên với những học bổng và chương trình thu hút. Khi đi du học, mục tiêu hàng đầu của DHS là vào được những trường quốc lập để giảm thiểu học phí. Tuy nhiên yêu cầu để vào những trường này thường khá cao, bạn có thể tham khảo danh sách 90 trường công lập có mức học phí tương đương mà chất lượng cũng được đánh giá cao.

Xem Danh sách các trường đại học công lập Nhật Bản, TẠI ĐÂY.

Trong số 90 trường đại học công lập Nhật Bản có 52 trường yêu cầu phải có điểm EJU khi xét tuyển.

Xem Danh sách các trường đại học quốc lập/công lập Nhật Bản yêu cầu điểm thi EJU, TẠI ĐÂY.

Ngoài yêu cầu chung về EJU, mỗi trường sẽ có những yêu cầu khác về chứng chỉ tiếng Anh (TOEIC, TOELF, IELTS) và kỳ thi phụ của trường (Phỏng vấn, Viết luận).